Organic Coffee | Cà phê hữu cơ là gì?

Theo tôi được biết Organic Coffee hay Cà phê hữu cơ đang trở thành một xu hướng phổ biến, với thị trường của nó đạt giá trị lên đến 50 tỷ USD tại Hoa Kỳ.

Ngày càng nhiều thương hiệu cà phê ra mắt các sản phẩm hỗn hợp Organic Coffee riêng của họ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, vẫn còn một số quan niệm sai về điều gì thực sự làm nên Organic Coffee.

Cà Phê hữu cơ là gì?

Cà phê hữu cơ là thuật ngữ dùng để miêu tả cà phê được sản xuất mà không sử dụng hóa chất trong quá trình trồng trọt, chẳng hạn như việc loại bỏ sử dụng thuốc trừ sâu có hại trong quy trình sản xuất.

Tuy nhiên, cà phê hữu cơ hay Organic Coffee còn có những đặc điểm quan trọng khác mà bạn cần nắm rõ.

Với tinh thần đó, hãy cùng tôi và Kim Coffee tìm hiểu mọi thông tin liên quan đến cà phê hữu cơ và lý do tại sao bạn nên tích hợp nó vào bộ pha cà phê cá nhân của mình.

Organic Coffee là gì?

Organic Coffee là loại cà phê được trồng theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học, phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu hoặc hạt giống biến đổi gen (GMO).

Tôi đã từng nghe qua Một ngạn ngữ “Thức ăn bạn ăn là chính bạn, hãy tránh sự vội vã, tiết kiệm, dễ dàng và giả mạo.” Điều này cũng đúng đối với việc lựa chọn cà phê.

Cà phê hữu cơ là gì

Nếu bạn muốn tránh uống cà phê tiếp xúc với các hóa chất như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, diệt nấm và phân bón có hại, thì cà phê hữu cơ (Organic Coffee) là lựa chọn chắc chắn để đảm bảo trải nghiệm cà phê tinh khiết và tốt cho cả sức khỏe và môi trường.

Một số người có thể cho rằng thị trường sản phẩm hữu cơ chỉ là một trào lưu tạm thời và rằng thực phẩm lẫn đồ uống trên toàn cầu cần duy trì một mức chất lượng đáng tin cậy để có thể tiếp tục được tiêu thụ. Do đó, họ nghĩ rằng nhãn hiệu hữu cơ chỉ là một cách lừa đảo.

Tuy nhiên, trong bất kỳ tình huống nào, chúng tôi cho rằng sự an toàn là quan trọng hơn hết. Bạn không thể uống một ly nước nào nếu biết rằng nước đó đã bị nhiễm độc bởi thuốc trừ sâu.

Vì vậy, tại sao bạn lại mạo hiểm với cốc cà phê của mình?

Organic Coffee có tốt cho sức khỏe hơn không?

Bạn có biết, một cây cà phê được trồng thông thường có thể sử dụng lên tới 200 loại thuốc trừ sâu., Nó cần được xử lý hóa chất nặng nhất so với bất kỳ loại nông sản nào trên thế giới

Bởi vì trái cà phê bị ánh nắng trực tiếp chiếu cả ngày, nó sẽ làm suy yếu hệ thống miễn dịch của cây cà phê và khiến chúng dễ bị côn trùng và sâu bệnh.

Những người nông dân hái cà phê

Những người nông dân sau đó phải phun một lượng lớn thuốc trừ sâu và thuốc diệt côn trùng trực tiếp lên hạt cà phê, hóa chất này chắc chắn sẽ còn tồn dư trong thức uống mà mọi người uống hàng ngày.

Qua quá trình này, bạn có thể thấy rằng điều này không chỉ gây hại cho sức khỏe của chúng ta mà còn độc hại cho những người nông dân trồng cà phê.

Khi nói đến cà phê thông thường, có hai thứ mà quá trình canh tác ảnh hưởng đến. 

 • Đầu tiên là những người hái và xử lý quả cà phê trong quá trình canh tác và chế biến. 
 • Thứ hai là bạn, người tiêu dùng.

Bạn nên biết rằng các hóa chất liên quan đến việc trồng cà phê phi hữu cơ (cà phê thường) cực kỳ nguy hiểm. 

Ngoài ra, chúng còn có thể gây ra các bệnh về sức khỏe ngắn hạn và dài hạn cho cả người trồng cà phê và người tiêu dùng chúng ta.

Sự khác biệt giữa Organic Coffee và cà phê thường?

Khi nói đến Organic Coffee và cà phê thường, sự khác biệt là gì, và ai là người chiến thắng? Cà phê thường thực sự là xấu?

Như bạn có thể thấy từ thông tin được đề cập ở trên, cà phê thường không tốt cho bất kỳ ai uống nó, trang trại, động vật hoặc thậm chí cư dân sống bên cạnh nơi trồng cà phê thông thường.

quy trình trồng cà phê

Nhưng chúng ta hãy đi sâu hơn một chút vào quy trình canh tác của cả Organic Coffee và cà phê thường

Sự khác biệt lớn nhất là ở các phần của quy trình mà chúng ta không thấy. 

Quy trình nuôi trồng!

Khi nói đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ, trọng tâm chính của người nông dân là đưa ra quyết định ở tất cả các bước của quy trình để hỗ trợ sức khỏe của cả môi trường và người tiêu dùng.

Một nông dân hữu cơ bắt đầu với một loại phân bón tự nhiên. Đây thường là thứ đến từ chính bã cà phê hoặc phân gia súc.

Trong khi một nông dân hữu cơ không phải chiến đấu với nhiều côn trùng hoặc sâu bệnh như một nông dân thông thường khi bắt đầu quy trình canh tác, họ sẽ gặp phải vấn đề về cỏ dại.

Đối với điều này, nông dân hữu cơ sẽ sử dụng các phương pháp tự nhiên để chăm sóc cỏ dại. Điều này có thể bao gồm đốt cỏ dại bằng ngọn lửa khí đốt tự nhiên, sử dụng động vật để ăn cỏ, hoặc thậm chí loại bỏ cỏ dại bằng tay.

van-de-co-dai-khi-trong-ca-phe

Một nông dân thông thường sẽ bắt đầu quy trình của mình bằng cách hun trùng đất để loại bỏ các loại thuốc diệt nấm có trong tự nhiên. Bước tiếp theo là bón phân hóa học gốc dầu mỏ cho đất. 

Hạt cà phê sau đó được ngâm trong thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm trước khi đem trồng. Sau khi hạt được gieo, một loại hóa chất khác được thêm vào nước tưới để tránh sâu bệnh. 

Sau khi cây cà phê bắt đầu đâm chồi, người nông dân thông thường sẽ phun thuốc diệt cỏ lên chúng để diệt hết cỏ dại không mong muốn.

Khi so sánh các quy trình canh tác này với nhau, khó có thể phủ nhận rằng sự khác biệt rất lớn trong cách trồng các loại cây cà phê này. Nó không chỉ có tác động to lớn đến môi trường của chúng ta mà còn có thể gây ra những hậu quả không thể khắc phục đối với cơ thể của chúng ta.

Quy trình trồng và chế biến Organic Coffee

Chọn giống cà phê

Hạt giống Organic Coffee ngay từ khi được lựa chọn để ươm tại trang trại đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

Gieo trồng và chăm sóc cây cà phê

Khi Gieo trồng và chăm sóc cây cà phê, bạn cần tuân thủ các tiêu chuẩn:

 • Không sử dụng phân bón hóa học
 • Không thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ
 • Không chất kích thích tăng trưởng

Tùy theo loại hạt sẽ được gieo trồng ở độ cao phù hợp với sự phát triển của loại đó, trong môi trường thuận tự nhiên tối đa cho cây cà phê.

Thu hoạch Organic Coffee

Khác với cách thu hoạch cà phê đại trà (thu hoạch xô), chúng tôi thu hoạch 100% trái cà phê chín tự nhiên trên cây, không nhặt trái dưới đất.

Trái cà phê chín sau khi được thu hoạch sẽ được phơi trên giàn gỗ đặt trên nền bê tông.

Chế biến và bảo quản

Organic Coffee được chế biến nhân xanh theo phương pháp lên men tự nhiên có vỏ lụa (natural).

Sau đó hạt được bao gói bằng phương pháp hút chân không. Không sử dụng chất bảo quản để chống mối mọt.

Rang xay và đóng gói

Sử dụng công nghệ Probat và rang, xay tự nhiên, không thêm bất kỳ hương hiệu, phụ gia hay chất bảo quản nào.

Hạt cà phê hữu cơ sau khi được rang, xay sẽ được đóng gói theo đúng quy định về điều kiện an toàn thực phẩm của ban VSATTP. Sau đó, các gói cà phê hữu cơ sẽ được chuyển về kho để phân phối đến quý khách hàng.

Điều gì làm cho Cà phê hữu cơ (Organic Coffee) tốt hơn?

Khi nói đến cà phê hữu cơ hay Organic Coffee, không có gì phải bàn cãi khi hạt cà phê sạch hơn cũng tương đương với không khí, nước và đất sạch hơn. Điều này là do không có phân bón tổng hợp hoặc hóa chất được sử dụng để sản xuất cà phê.

Mặc dù cà phê thường vẫn duy trì các lợi ích sức khỏe của nó dưới mức sử dụng thuốc trừ sâu, nhưng hạt cà phê hữu cơ có chất chống oxy hóa giàu dinh dưỡng cao hơn. Một số người thậm chí còn tuyên bố họ có thể nếm được sự khác biệt!

Và cuối cùng, tôi khuyên các bạn phải biết cà phê của bạn được trồng như thế nào!

Tất cả chúng ta đều muốn mua cà phê có nguồn gốc. Đảm bảo rằng các hạt cà phê hữu cơ của bạn mua về là chính hãng, bằng cách xác minh rằng chúng được chứng nhận hữu cơ sẽ đảm bảo tính toàn vẹn cao nhất.

Lần tới khi bạn mua cà phê trên các trang thương mại điện tử hoặc tại cửa hàng, hãy chọn một túi Cà phê hữu cơ (Organic Coffee) được chứng nhận và cho tôi cùng Kim Coffee biết nếu bạn có thể thưởng thức sự khác biệt.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Giải pháp cho cà phê
   Logo