6 cách làm cà phê bọt biển Dalgona tại nhà

Theo tôi được biết, cà phê bọt biển (cà phê Dalgona) là thức uống dù chỉ mới xuất hiện nhưng khiến nhiều người mê mẩn. Bắt đầu xuất hiện ở Hàn Quốc và nó lan rộng ra toàn thế giới chỉ trong một thời gian ngắn.

Thực sự đáng kinh ngạc đúng không?

Tôi tiếp xúc loại cà phê bọt biển Dalgona lần đầu tiên là vào giữa năm 2021, ngay khi dịch Covid bùng phát ở Việt Nam mình.

Nhìn vào Dalgona, cảm nhận được sự hài hòa giữa việc khuấy đều hạt cà phê, đường và nước nóng, tạo ra lớp bọt biển mềm mịn, trắng bóng đặc trưng. Màu sắc của bọt cà phê trên lớp sữa tươi dưới đáy tạo nên một hình ảnh tương phản hấp dẫn.

Và điều đó đã thôi thúc tôi học cách pha cà phê bọt biển Dalgona!

Cà phê bọt biển (Cà phê Dalgona) là gì?

Cà phê Dalgona trở nên phổ biến khi nam diễn viên Hàn Quốc Jung Il-woo lần đầu tiên thử loại đồ uống này tại Hon Kee Café ở Ma Cao và ví nó như kẹo dasgona, một loại kẹo Hàn Quốc có vị giống như kẹo bơ cứng.

Phim của Jung Il-woo tôi khá thích xem nhưng Cà phê Dalgona hấp dẫn hơn :)))

Cà phê bọt biển là gì

Cà phê bọt biển là gì?

Cà phê bọt biển, còn được gọi là Cà phê Dalgona, là một loại cà phê thức uống xuất phát từ Hàn Quốc. Tên “Dalgona” xuất phát từ một loại kẹo cứng truyền thống của Hàn Quốc có cùng tên, có màu và hình dáng tương tự với lớp bọt cà phê trên đỉnh thức uống này.

Thường thì, cà phê này được làm bằng cách kết hợp cà phê bột, đường và nước nóng trong tỷ lệ tương đối cố định, sau đó đánh bọt mạnh mẽ cho đến khi hỗn hợp trở thành một lớp bọt mềm mịn màu nâu phía trên. Sau đó, lớp bọt cà phê này được đặt lên trên một cốc sữa tươi hoặc nước đá.

Người uống thường khuấy đều lớp bọt cà phê trước khi thưởng thức, tạo ra một sự kết hợp thú vị giữa bọt cà phê và hương vị cà phê đậm đà.

Cà phê bọt biển trên tiktok

Lân la ở Tiktok, Instagram hay một nền tảng mạng xã hội nào khác, tôi luôn thấy những bài viết, những video về Cà phê Dalgona được rất nhiều like, rất nhiều bình luận.

Có phải là sự mới lạ khi những ly cà phê bình thường được khuấy bọt lên không?

Cách làm cà phê bọt biển bằng máy đánh trứng (hoặc máy đánh bọt)

Máy đánh trứng là món đồ không thể thiếu trong tủ bếp của tôi, cực kỳ tiện lợi khi pha cà phê bọt biển. Tuy nhiên dạo gần đây tôi sử dụng máy tạo bọt nhiều hơn, nhỏ gọn, dễ mang đi và tiện sử dụng.

Máy đánh trứng thường được thiết kế để đánh và khuấy trứng, kem, sữa tươi và các nguyên liệu khác trong chế biến thực phẩm.

Cách làm cà phê bọt biển bằng máy đánh trứng

Chúng thường có động cơ và bộ khuấy được thiết kế để tạo ra các pha trộn đồng đều và mịn màng. Máy đánh trứng có thể điều chỉnh tốc độ và có thể đi kèm với các que móc để nhào bột một cách dễ dàng và hiệu quả.

Tham khảo Cách làm cà phê bọt biển bằng máy đánh trứng của tôi nhé!

Nguyên liệu

 • 3 thìa bột cà phê
 • 3 thìa đường (có thể điều chỉnh theo khẩu vị)
 • 3 thìa nước nóng
 • Sữa tươi hoặc nước đá để pha chế

Cách làm cà phê bọt biển bằng máy đánh trứng (hoặc máy đánh bọt)

 1. Pha cà phê (bạn có thể dùng cà phê phin hoăc cà phê hòa tan đều được).
 2. Tạo bọt cà phê bằng máy đánh trứng (hoặc máy đánh bọt).
  • Bạn pha nguyên liệu theo tỉ lệ 1:1:1. Cụ thể, bạn cho 3 muỗng cà phê pha với 3 muỗng đường và 3 muỗng nước sôi, nếu muốn làm nhiều hơn bạn dựa theo tỉ lệ trên để tăng nguyên liệu nhé.
  • Sử dụng máy đánh trứng (hoặc máy đánh bọt) ở tốc độ cao, đánh hỗn hợp trong khoảng 2-5 phút cho đến khi hỗn hợp trở thành một lớp bọt mềm mịn màu nâu phía trên, tạo hình chóp khi kéo lên là hoàn thành.
 3. Chuẩn bị cốc: Đổ sữa tươi hoặc nước đá vào cốc.
 4. Đổ lớp bọt cà phê: Đặt lớp bọt cà phê trên mặt của cốc chứa sữa tươi hoặc nước đá.
 5. Khuấy đều và thưởng thức: Trước khi uống, hãy khuấy đều lớp bọt cà phê với sữa tươi hoặc nước đá bên dưới để tận hưởng hương vị thú vị của cà phê Dalgona.

Cách làm cà phê bọt biển không cần máy đánh trứng

Không có máy đánh trứng, vẫn có thể pha cà phê bọt biển bình thường nhé!

Không sao cả!

Vẫn là những nguyên liệu đó:

 • 3 thìa bột cà phê
 • 3 thìa đường (có thể điều chỉnh theo khẩu vị)
 • 3 thìa nước nóng
 • Sữa tươi hoặc nước đá để pha chế

Tôi sẽ liệt kê ra 5 cách pha cà phê bọt biển mà không cần đến máy đánh trứng, các bạn tha khảo nhé:

Cách làm cà phê bọt biển bằng phới lồng

Phơi lồng hay còn gọi là phơi sữa, bạn sẽ dùng nó để thay thế cho máy đánh trứng.

Cách làm cà phê bọt biển bằng phới lồng

Ở cách làm cà phê bọt biển, trong bước 2 – thay thế máy đánh trứng bằng phơi lồng

Đặt phơi lồng vào cốc và bắt đầu đánh bọt bằng cách kéo phơi lồng lên và xuống trong hỗn hợp cà phê. Đánh cho đến khi hỗn hợp trở thành một lớp bọt mềm mịn màu nâu phía trên.

Quá trình này có thể mất khoảng 5-10 phút tùy thuộc vào sức mạnh của bạn và phơi lồng.

Cách làm cà phê bọt biển bằng chai nhựa

Bạn có tin rằng tôi chỉ cần 1 chai nhựa (vỏ chai nước ngọt hoặc nước khoáng đều được) là có thể pha cà phê bọt biển một cách dễ dàng hay không?

Hoàn toàn có thể nhé!

cách làm cà phê bọt biển bằng chai nhựa
 1. Trong một chai nhựa, làm lớp bọt cà phê:
  • Đặt bột cà phê và đường vào chai nhựa.
  • Thêm nước nóng vào chai. Đảm bảo nước nóng để giúp bột cà phê và đường tan chảy nhanh hơn.
  • Đậy kín nắp chai và lắc mạnh khoảng 5-10 phút. Quá trình này sẽ tạo ra lớp bọt cà phê mềm mịn bên trong chai.
 2. Chuẩn bị cốc: Đổ sữa tươi hoặc nước đá vào cốc.
 3. Đổ lớp bọt cà phê: Mở nắp chai và đổ lớp bọt cà phê từ chai vào mặt của cốc chứa sữa tươi hoặc nước đá.
 4. Khuấy đều và thưởng thức: Trước khi uống, hãy khuấy đều lớp bọt cà phê với sữa tươi hoặc nước đá bên dưới để tận hưởng hương vị thú vị của cà phê Dalgona.

Cách làm cà phê bọt biển bằng muỗng

Ở phía trên, tôi đã nói về việc tạo bọt bằng máy đánh trứng và phơi lồng – Bây giờ dùng muỗng, vẫn được.

cách làm cà phê bọt biển bằng muỗng

Ở cách làm cà phê bọt biển bằng máy đánh trứng, trong bước 2 – thay thế máy đánh trứng bằng muỗng:

Sử dụng muỗng, đánh hỗn hợp bằng cách khuấy chậm và đều trong khoảng 5-10 phút. Quá trình này sẽ tạo ra lớp bọt cà phê mềm mịn bên trên.

Cách làm cà phê bọt biển bằng đũa

Nếu muỗng mà khó đánh để tạo bọt biển thì bạn cũng có thể dùng đũa đó. Các bước 1 và 3 cũng giống với nhiều cách làm trên, nếu bạn đã đọc qua thì chỉ cần chú trọng vô bước 2 thôi.

Sử dụng đũa, khuấy hỗn hợp bằng cách quẩy nhanh và mạnh khoảng 5-10 phút. Quá trình này sẽ tạo ra lớp bọt cà phê mềm mịn bên trên.

Cách làm cà phê bọt biển bằng máy xay sinh tố

Nếu bạn có máy xay sinh tố, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng. Không cần máy đánh trứng, mấy khuấy, muỗng, thìa hay đũa.

Sử dụng máy xay sinh tố để làm lớp bọt cà phê có thể giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với việc sử dụng các cách làm bằng tay

Cách làm cà phê bọt biển bằng máy xay sinh tố

Tôi sẽ trình bày cách thực hiện:

 1. Đầu tiên, chuẩn bị nguyên liệu bao gồm bột cà phê, đường, và nước ấm theo tỷ lệ tương ứng.
 2. Đặt bột cà phê và đường vào bát tròn.
 3. Thêm nước ấm vào bát và khuấy đều bột cà phê và đường cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng và bọt bèo.
 4. Tiếp theo, đặt hỗn hợp này vào máy xay sinh tố và xay ở tốc độ cao khoảng 10-15 giây hoặc cho đến khi hỗn hợp trở thành bọt mịn.
 5. Chuẩn bị một cốc đá hoặc cốc chứa đá viên (tùy chọn).
 6. Đổ sữa tươi (nếu sử dụng) lên cốc đá.
 7. Đặt lên trên cốc sữa tươi một lớp bọt cà phê bọt biển mà bạn vừa xay được từ máy xay sinh tố.
 8. Thưởng thức cà phê bọt biển ngon lành!

Một vài lưu ý khi làm cà phê bọt biển

Không phải mọi thứ đề dễ dàng phải không nào?

Tôi phải làm đi là lại rất nhiều lần và có những sai sót ở những bước khác nhau. Thậm chí còn phải lưu ý tới nguyên liệu, dụng cụ pha, hương vị, …

Đây là những gì mà tôi đúc kết ra:

 • Bạn có thể sử dụng bột cà phê pha phin hoặc bột cà phê hòa tan để làm cà phê bọt biển. Tuy nhiên, để có lớp bọt mịn và đẹp mắt hơn, nên sử dụng bột cà phê hòa tan.
 • Để tạo ra lớp bọt bèo và hương vị đúng điệu, bạn nên tuân theo tỷ lệ nguyên liệu gồm bột cà phê, đường và nước ấm. Một tỷ lệ phổ biến là 2-3 thìa bột cà phê, 2-3 thìa đường và 2-3 thìa nước ấm.
 • Máy xay sinh tố: Sử dụng máy xay sinh tố để xay hỗn hợp bột cà phê, đường và nước ấm sau khi đã khuấy đều. Xay khoảng 10-15 giây ở tốc độ cao để tạo ra bọt mịn màng.
 • Thời gian đánh bọt: Khi đánh bọt, bạn nên bắt đầu ở tốc độ chậm trong khoảng 30 giây để hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, chuyển sang tốc độ cao và đánh thêm 1-2 phút để hỗn hợp có độ bông và độ đứng nhất định.
 • Loại cốt cà phê: Nếu bạn sử dụng cốt cà phê hạt Robusta, bạn có thể dễ dàng đánh bọt với đường. Nếu sử dụng cốt cà phê Arabica 100%, nên sử dụng bột cà phê có thành phần hạt Robusta để dễ dàng tạo bọt.
 • Sử dụng máy đánh trứng hoặc máy đánh bọt: Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể sử dụng máy đánh trứng hoặc máy đánh bọt để đánh bọt thay vì đánh bằng tay.

Khi nhắc đến hương vị của “cà phê bọt biển,” ta không thể không đắm chìm trong sự hài hòa đầy thú vị giữa mùi cà phê đậm đà và vị bọt biển mặn mà. Đó chính là một trải nghiệm tuyệt vời mà người yêu cà phê không thể bỏ lỡ.

Để tạo ra cà phê bọt biển, không chỉ đơn thuần là việc pha chế, mà còn là việc đắm chìm trong tinh thần khám phá và sáng tạo. Việc kết hợp cà phê đen nguyên chất với hạt bọt biển tươi ngon không chỉ tạo ra hương vị độc đáo mà còn là một cách tôn vinh sự kết nối giữa người và thiên nhiên.

Cách pha cà phê bọt biển cũng chẳng khó khăn, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và đam mê. Việc nấu chảy từ từ, lắc đều từng hạt, để cuối cùng có được lớp bọt biển tạo nên một bức tranh hấp dẫn trên mặt cốc. Đó không chỉ là cà phê, mà là tình yêu và lòng đam mê được đổ vào từng giọt.

Và trong những khoảnh khắc ấy, khi thưởng thức cà phê bọt biển, chúng ta không chỉ cảm nhận vị ngon mà còn nghe được tiếng sóng biển trong từng hạt bọt. Đó là nhưng khoảnh khắc giản đơn mà đậm chất thần thái, giúp ta tận hưởng mỗi ngụm cà phê một cách tỉnh táo và tận hưởng cuộc sống đẹp đẽ.

Hãy cho tôi và Kim Coffee biết về cảm nhận của bạn khi thưởng thức cà phê bọt biển do chính tay bạn pha nhé!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Giải pháp cho cà phê
   Logo